Giải ngố Proxy Server – Phần 3: Thanh niên không có tiền đòi xài Proxy Server và cái kết

Tiếp theo nội dung còn đang dang dở ở Phần 2: Phiên bản full HD không che, tôi xin bàn tiếp về vấn đề nhạy cảm là chuyện tiền bạc như thế nào khi muốn xài Proxy Server. Chúng ta sẽ đi theo thứ tự ưu tiên từ dễ tới khó (nghĩa là ưu tiên mấy ông giàu trước):

Đối tượng VIP – Không quan tâm giá cả bao nhiêu: Đối tượng này có thể search nhanh với từ khóa “dịch vụ Proxy Server” và mở ví là xong (tôi chưa xài dịch vụ trả phí này nên chưa dám đánh giá/ đề xuất);

Đối tượng ưu tiên 1 – Chịu chi những càng rẻ càng tốt: Đối tượng này khác VIP ở chỗ khi có đầu mối cung cấp dịch vụ thì cần kiểm tra báo giá với các tùy chọn chi tiết trước khi mở ví. Tôi xin lấy ví dụ minh họa thêm như sau: Trường hợp nếu ip dùng riêng không phải là yêu cầu bắt buộc, bạn có thể xem xét chọn Cloud Proxy thay cho Dedicated Proxy (tôi nghĩ cần bàn kỹ về thuật ngữ Cloud và Dedicated ở một bài khác, ở đây ta có thể tạm hiểu một cách mì ăn liền Cloud là xài chung, Dedicated là xài riêng). Ngoài ra, còn một số tính năng khác như đường truyền, vị trí cũng cần đặc biệt quan tâm tùy theo nhu cầu thực tế (cái này rất quan trọng vì chấp nhận dùng proxy server thì tốc độ truy cập chắc chắn bị ảnh hưởng).

Các tùy chọn cloud proxy
Tùy chọn cloud proxy
Các tùy chọn dedicated proxy
Tùy chọn dedicated proxy

Đối tượng ưu tiên 0 (nghĩa là chả có ưu tiên méo gì cả) – Muốn xài nhưng không muốn chi: Nhóm đối tượng này hiện rất phổ biến trong xã hội (tôi cũng thuộc nhóm này), đặc điểm dễ nhận biết là hỏi rất nhiều những đến lúc chuẩn bị phải chi tiền thì lặn mất. Từ khóa yêu thích của nhóm này thường là “Free Proxy List“. Kết quả tìm kiếm có thể cung cấp thông tin cần thiết để nhập IP AddressPort chạy Proxy Server những nếu bạn khoái xài chùa thì đừng quá trông đợi vào chất lượng nhé.

Free Proxy List
Free Proxy List

Đối tượng ưu tiên “-1” – Muốn xài chùa nhưng ngại tốn công: Đây là nhóm đối tượng ở đẳng cấp cao nhất (tôi nể nhất mấy đại ca này) vì yêu cầu phải không tốn phí đi đôi với cả việc không tốn công để sử dụng. Có cầu thì ắt có cung, các đối tượng này có thể dùng từ khóa “Free web proxy” để tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu “miễn phí” + “đơn giản”.

Free Web Proxy
Giao diện minh họa 1 trang web proxy có thể sử dụng nhanh gọn với “type and surf”

Trước khi kết lại Phần 3 tôi muốn anh em đặc biệt lưu ý các hình ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa, trước khi lựa chọn dịch vụ để sử dụng cần phải kiểm tra độ tin cậy/ an toàn của các dịch vụ nhé. Cái này rất quan trọng với anh em nào khoái xài chùa vì câu “tiền nào của nấy” đặc biệt đúng trong trường hợp này. Nguồn miễn phí nhưng tốc độ tốt thường là “too good to be true“. Có thể thông tin của bạn là nguồn thu cho người khác rồi đấy.

Đọc đến đây các thanh niên không có tiền đừng vội tuyệt vọng. Thật ra nếu nhu cầu tốc độ của bạn không quá cao thì các giải pháp chùa vẫn có thể hữu ích (tất nhiên nên hạn chế đến mức tối thiểu việc cung cấp thông tin cá nhân khi sử dụng). Một số giải pháp có bà con họ hàng với Proxy Server như VPN hay trình duyệt TOR cũng là những ứng viên sáng giá có thể xem xét. Bạn có thể xem thêm các nội dung liên quan trong series về Tor.

 

5 thoughts on “Giải ngố Proxy Server – Phần 3: Thanh niên không có tiền đòi xài Proxy Server và cái kết”

  1. “hỏi rất nhiều những đến lúc chuẩn bị phải chi tiền thì lặn mất” Đọc đến đoạn này cười mém sặc :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *